skip to Main Content

แพคีรีวาริน แนะนำที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน ราคาห้องพักสุดคุ้ม บนรีสอร์ทหรูกลางผืนน้ำ

แพคีรีวาริน เป็นหนึ่งในที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานของเอกชน ตั้งอยู่ไกลออกไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือจากท่าเรือท่องเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานประมาณ 22 กิโลเมตร (ระยะทางแผนที่ทางอากาศ) ณ บริเวณคลองหวาง ภายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี หากแต่เป็นระยะการล่องเรือจริงจะอยู่ที่ประมาณ 25 กิโลเมตร ใช้เวลานั่งเรือนำเที่ยวประมาณ 1 ชั่วโมง เดินทางล่องเรือผ่านภูมิประเทศและทัศนียภาพที่แปลกตา ผืนน้ำที่เขียวใสสวยงาม หน้าผาสูงชันบนภูเขาหินปูนสูงสลับซับซ้อนมากมายตลอดการเดินทาง โดยเฉพาะปริเวณช่องแคบเขากาเลาะซึ่งมีลักษณะเป็นภูเขาหินปูนที่มียอดแหลมระเกะระกะ มีแนวหน้าผาสูงชันบางแห่งเป็นแท่งสูงขึ้นไปในอากาศคล้ายหอคอยสูงสมกับฉายา “กุ้ยหลินเมืองไทย”

ระหว่างการเดินทางไปที่แพ ในเส้นทางการล่องเรือนำเที่ยวจะแล่นเรือผ่านหรือเฉียดแพเขื่อนเชี่ยวหลานต่าง ๆ หลายแพ เช่นแพนางไพรที่บริเวณอ่าวสมเด็จ หลังจากผ่านจากจุดนี้ไปอีกสักพักใหญ่ ๆ ก็จะเจอแพสมายเลย์ แพภูผาวารี และถึงแพคีรีวาริน หากถัดไปอีกนิดนึง ก็จะถึงแพ 500 ไร่ ซึ่งเป็น 4 แพที่พักของเอกชนในคลองหวางนั่นเอง

บรรยากาศโดยรวม

“คีรีวาริน เชี่ยวหลาน รีสอร์ท” ที่พักหรูกลางผืนน้ำเขื่อนเชี่ยวหลานที่กลมกลืนและใกล้ชิดธรรมชาติมาก ๆ ณ เนื่องจากความกว้างของคลองหวาง ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาพักที่นี่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าและพระอาทิตย์ตกในยามเย็นได้สวยงามยิ่งนัก นอกจากนี้แล้วนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมาย อาทิเช่น เล่นน้ำ ว่ายน้ำ พายเรือคายัค หรือคุยกับเพื่อน ๆ ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบเย็นสบาย ๆ สิ่งพิเศษอีกอย่างของที่นี่ก็คือ บริเวณผืนน้ำด้านหน้าแพจะมีต้นไม้ใหญ่ที่ยืนตายกลางน้ำ และทางแพได้สร้างที่กระโดดน้ำไว้ให้นักท่องเที่ยวได้กระโดดน้ำเล่นกัน

d9a8a07bcdce4366813d77b4f4dd5cc9
353756632_WxH

ที่พัก ห้องพักและห้องน้ำ

การวางตำแหน่งทิศทางของห้องพักทั้งหมดของที่นี่เป็นรูปตัว L หันหน้าไปทางทิศใต้และทิศตะวันออก โดยมีส่วนบริการนักท่องเที่ยวของทางแพตั้งอยู่ตรงกลางในส่วนรูปตัว L (**อัพเดทเพิ่มเติม : ปัจจุบันทางแพได้ทำการขยายจำนวนแพเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่มากขึ้น ทำให้มีลักษณะการวางตำแหน่งแพที่พักโดยรวมทั้งหมดเหมือนตัว L 2 ตัวมาชนกัน)

ห้องพักทุกห้องมีห้องน้ำในตัวทั้งหมด เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวมาก ๆ ตัวแพที่พักจะมีลักษณะเป็นชั้นครึ่ง หรือจะเรียกว่า 2 ชั้นก็ได้ และนอกจากนี้แล้วทางแพยังได้เตรียมพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านนันทนาการไว้ให้บริการแขกผู้มาเยือนอย่างครบครันเลยทีเดียว ห้องพักเกือบทั้งหมดของที่นี่ มีลักษณะเหมือน ๆ กันกับแพคีรีธารา เนื่องจากเป็นผู้ให้บริการที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานเจ้าเดียวกัน

 • ห้องพักชั้นล่าง ติดกระจกใสรอบด้าน สามารถนอนพักได้ 3-4 คน มีระเบียงด้านหน้าห้องที่เป็นส่วนตัว
 • ห้องพักชั้นบน สามารถนอนพักได้ 4 คน มีระเบียงลอยชั้นบนสำหรับพักผ่อนชมวิว
 • มีบันไดขึ้นชั้น 2 อยู่ทางด้านหลังห้องพัก เพื่อจะได้ไม่ต้องรบกวนคนที่นอนพักห้องชั้นล่าง
 • หน้าระเบียงห้องพักชั้นล่างเป็นมุมส่วนตัว มีโต๊ะ เก้าอี้พร้อมหนังสืออ่านเล่น กระโดดน้ำเล่นน้ำได้ที่ด้านหน้าแพเลย
 • ทางเดินเชื่อมต่อระหว่างแต่ละแพที่พักอยู่บริเวณด้านหลังแพ ทำให้มีความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อนเพราะไม่มีใครมาเดินผ่านหน้าแพ
 • บริเวณพื้นห้องของห้องพักชั้นล่าง มีการทำพื้นเป็นกระจกไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ดูปลาที่ว่ายวนเวียนไปมาอยู่ใต้แพ
 • ทุกห้องพักมีห้องน้ำในตัว
 • ห้องพักทุกห้องไม่มีเครื่องปรับอากาศ
334626_19081210430079166104

สัญญาณโทรศัพท์มือถือและไฟฟ้า

 • สัญญาณโทรศัพท์ ที่นี่ตั้งอยู่ไกลมากและไม่ได้ใช้การเชื่อมต่อสัญญาณโทรศัพท์แบบพิเศษเหมือนแพภูผาวารี จึงไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ใด ๆ ให้ใช้งาน
 • ไฟฟ้า ที่นี่สามารถใช้ไฟฟ้าได้ทั้งกลางวันและกลางคืนตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากมีการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ (Solar cell) สำหรับผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ไว้บนหลังคาแพที่พัก เป็นแพที่ดูเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาก ๆ
334626_16121711130049739668 (1)

แหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้

 • น้ำตกบางหอย นี่เป็นแพที่ตั้งอยู่ใกล้น้ำตกบางหอยมากกว่าแพใด ๆ ห่างกันประมาณ 2.5 กิโลเมตร ใช้เวลาล่องเรือเดินทางประมาณ 10 นาที  น้ำตกบางหอยเป็นน้ำตกขนาดเล็กและไม่สูงชัน น้ำใสไหลลงมาจากภูเขามองดูคล้ายกับน้ำทะลักลงมาจากภูเขา ซึ่งปริมาณน้ำจะมากน้อยแล้วแต่ช่วงเวลา หากเป็นช่วงหน้าฝนน้ำก็จะเยอะเป็นพิเศษ นอกจากแล้วหากเดินต่อขึ้นไปด้านบนภูเขาก็จะเจอน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ขึ้น บางช่วงของน้ำตกจะเป็นแอ่งน้ำสามารถเล่นน้ำได้ การเดินขึ้นไปด้านบนค่อนข้างจะมีการผจญภัยเล็กน้อย ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยแข็งแรงหรือมีโรคประจำตัวเช่น หอบหืด
 • จุดชมวิวไกรสร หรือ วิวพ้อยท์ View Point จุดชมวิวมุมสูงสุดของเขื่อนเชี่ยวหลานที่ต้องเดินป่าขึ้นไป สามารถมองเห็นทัศนียภาพของอ่างเก็บน้ำและผืนป่าของอุทยานแห่งชาติเขาสกได้อย่างชัดเจน เป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวหนุ่มสาวหรือผู้ที่รักการเดินป่าแนวผจญภัยที่มีร่างกายแข็งแรงและไม่มีโรคประจำตัว ทั้งนี้จุดชมวิวไกรสรเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ใกล้มากกว่าแพอื่น ๆ โดยมีระยะการล่องเรือไปจากแพประมาณ 3 กิโลเมตร แล้วต่อด้วยการเดินป่าขึ้นไปจนถึงจุดชมวิว

เที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน นอนพักค้างคืนที่แพคีรีวาริน ห้องพักดี ๆ ราคาสุดคุ้ม แนะนำเลย!!

ที่นี่โดดเด่นด้วยห้องพักที่มี 2 ชั้น สามารถใช้ไฟฟ้าได้ทั้งกลางวันและกลางคืนตลอด 24 ชั่วโมงจากแผงโซล่าเซลล์ ตัวแพตกแต่งด้วยไม้ หลังคาตกแต่งทับด้วยหญ้าคาหรือใบจากให้ดูใกล้ชิดธรรมชาติ มีหน้าต่างกระจกใสรอบด้าน สามารถเปิดผ้าม่านดูวิวทิวทัศน์จากภายในห้องพักได้เลย ห้องน้ำในตัวมีระบบน้ำเย็นน้ำร้อนให้ มีเตียงนอนสำหรับนอนอาบแดดหรือนอนพักผ่อนอ่านหนังสือที่บริเวณระเบียงด้านหน้าแพที่พักไว้บริการ ห้องพักจัดและตกแต่งได้อย่างเรียบง่ายสะอาด ห้องพักหนึ่งสามารถพักได้ 6-8 คน (ทั้งชั้นบนและชั้นล่างรวมกัน) เหมาะสำหรับการมาพักแบบหมู่คณะหรือครอบครัว พิเศษกว่านั้นคือภายในบริเวณพื้นห้องของห้องพักชั้นล่าง มีการทำพื้นเป็นกระจกไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ดูปลาที่ว่ายวนเวียนไปมาอยู่ใต้แพได้อีกด้วย

20170214_6_1487065620_758519

หากว่านักท่องเที่ยวท่านใดสนใจอยากจะมาพักผ่อนแบบนอนค้างคืนที่เขื่อนเชี่ยวหลาน นี่นับว่าเป็นที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานอีกแห่งหนึ่งที่เราอยากแนะนำเพื่อนนักท่องเที่ยวทุกท่าน ไม่ว่าท่านจะมาท่องเที่ยวพักผ่อนแบบแพคเกจ 2 วัน 1 คืน หรือ 3 วัน 2 คืน จะมาเป็นหมู่คณะ ครอบครัวหรืออื่น ๆ ท่านก็จะได้รับความสุขและความคุ้มค่าอย่างแน่นอน สนใจแพคเกจทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน นอนพักค้างคืนที่แพคีรีวาริน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจาก “เชี่ยวหลานฮอลิเดย์” ได้ตลอดเวลา บริการทุกท่านด้วยความยินดีครับ

This Post Has 0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top