skip to Main Content

แพคีรีธารา เขื่อนเชี่ยวหลาน ห้องพักเรียบหรูมีระดับ มี 2 ชั้น ติดกระจกใสรอบด้าน มีห้องน้ำในตัว

แพคีรีธารา ตั้งอยู่ในคลองมุย เป็น 1 ใน 12 แพเขื่อนเชี่ยวหลานของเอกชน ที่ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือท่องเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานมากที่สุดร่วมกับแพภูตะวัน ด้วยระยะห่างจากท่าเรือท่องเที่ยวฯ ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 10 กิโลเมตร แต่หากเป็นระยะทางการล่องเรือก็จะมีระยะที่ไกลขึ้นถึง 12 กิโลเมตร ใช้เวลาล่องเรือเดินทางแค่ประมาณ 20 นาทีกว่า ๆ ตัวแพตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาหินปูนและแนวหน้าผาที่สูงชันทั้งด้านทิศตะวันตกและตะวันออก กลางผืนน้ำสีเขียวใสภายในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ของเขื่อนรัชชประภา อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ “คลองมุย” เป็นโซนที่เป็นที่ตั้งของที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานที่อยู่ใกล้ท่าเรือท่องเที่ยวฯ มากที่สุด ในคลองมุยมีแพของเอกชนตั้งอยู่จำนวน 3 แพ นอกจากแพคีรีธาราและแพภูตะวันซึ่งตั้งอยู่ห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตรที่ด้านหน้าคลองแล้ว ยังมีแพ Elephant Hills Rainforest Camp อีกแพ โดยอยู่ถัดเข้าไปด้านในอีกประมาณ 2 กิโลเมตรกว่า ๆ

Note : แพคีรีธารากับ แพคีรีวาริน ไม่ได้เป็นแพเดียวกัน แต่อยู่ในเครือเดียวกัน (มีข้อมูลบางแหล่งบอกว่าเป็นแพเดียวกัน ซึ่งเป็นข้อมูลที่ผิด)

ที่พัก ห้องพักและห้องน้ำ

แพคีรีธารา เขื่อนเชี่ยวหลาน มีแพที่พักรวมมากกว่า 20 หลัง มีการสร้างแพที่พักที่มีลักษณะเป็น 2 ชั้น (หรืออาจจะเรียกว่าชั้นครึ่งก็ได้ คือจะมีห้องพักใต้หลังคาด้วย) นั่นทำให้ในแต่ละแพ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้หลายคนเลยทีเดียว การสร้างแพไม้ 2 ชั้น ที่ตกแต่งอย่างดูดีมีระดับ ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง และการติดตั้งกระจกใสไว้รอบด้าน รวมทั้งมีกระจกใสที่พื้นห้องที่มองเห็นผืนน้ำและฝูงปลาด้านล่างด้วยนั้น ทำให้นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนถูกใจและประทับใจเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งการที่ห้องพักของแพคีรีธารามีห้องน้ำในตัวด้วยนั้น ทำให้แพคีรีธาราเป็นตัวเลือกที่ดีของหลาย ๆ คน ที่กำลังสนใจจะมาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานกันเป็นอย่างมาก

 • ห้องพักชั้นล่าง ติดกระจกใสรอบด้าน สามารถนอนพักได้ 3-4 คน มีระเบียงด้านหน้าห้องที่เป็นส่วนตัว
 • ห้องพักชั้นบน สามารถนอนพักได้ 3-4 คนเช่นกัน มีระเบียงลอยชั้นบนพร้อมเตียงนอนพักผ่อนชมวิว
 • มีบันไดขึ้นชั้น 2 อยู่ทางด้านหลังห้องพัก เพื่อจะได้ไม่ต้องรบกวนคนที่นอนพักห้องชั้นล่าง
 • ทุกแพที่พัก มีห้องน้ำในตัว
 • หน้าระเบียงห้องพักชั้นล่างเป็นมุมส่วนตัว มีโต๊ะ เก้าอี้พร้อมหนังสืออ่านเล่น กระโดดน้ำเล่นน้ำได้ที่ด้านหน้าแพเลย
 • ทางเดินเชื่อมต่อระหว่างแต่ละแพที่พัก อยู่บริเวณด้านหลังแพ ทำให้มีความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อนเพราะไม่มีใครมาเดินผ่านหน้าแพ
SAMSUNG CSC

สัญญาณโทรศัพท์และไฟฟ้า

 • สัญญาณโทรศัพท์ ที่นี่สามารถใช้โทรศัพท์ติดต่อกับโลกภายนอกได้ตลอดเวลา โดยรับสัญญาณโทรศัพท์จากเสาสัญญาณบนฝั่งบริเวณที่ทำการของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตเขื่อนรัชชประภา มีสัญญาณในระดับที่ดีพอสมควร
 • สัญญาณ WIFI ที่นี่มีบริการสัญญาณวายฟายให้นักท่องเที่ยวใช้ด้วย
 • ไฟฟ้า ที่นี่มีไฟฟ้าใช้จากแผงโซลาร์เซลล์ซึ่งติดตั้งอยูบนหลังคาของแต่ละแพที่พัก และด้วยระเบียบปฎิบัติใหม่ของอุทยานแห่งชาติเขาสก ที่ทุกแพจะต้องมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดและไฟส่องสว่างในตอนกลางคืน ทำให้ปัจจุบันนั้นมีไฟฟ้าใช้ตลอดเวลา
SAMSUNG CSC

จุดเด่นของแพคีรีธารา

นี่คือจุดเด่นหลัก ๆ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากเลือกที่จะมาพักค้างคืนที่นี่

 1. ระยะทางที่ใกล้ที่สุด ด้วยระยะห่างระหว่างแพและท่าเรือท่องเที่ยวฯ ที่ใกล้ที่สุด เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่ไม่ต้องการนั่งเรือนานนัก และเหมาะสำหรับผู้ที่อาจจะมีโรคประจำตัวหรือผู้สูงวัยที่อาจจะมีเหตุฉุกเฉินในบางครั้ง การเลือกมาพักที่นี่ ทำให้สามารถสามารถกลับเข้าฝั่งได้เร็วที่สุด
 2. ห้องพักที่โดดเด่น ห้องพักชั้นดีพร้อมห้องน้ำในตัวของที่นี่เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบครอบครัว หรือคณะเล็ก ๆ มากที่สุด
 3. ห้องพักติดแอร์ ห้องพักส่วนหนึ่งของที่นี่ มีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศด้วย ลืมเรื่องอากาศร้อนในบางช่วงเวลาไปได้เลย หากเลือกห้องพักแบบนี้
 4. มีความสะอาดและดูใหม่อยู่เสมอ ที่นี่มีการรักษาความสะอาดของห้องพักและบริเวณโดยรอบเป็นอย่างดี จึงทำให้แพดูสะอาด ใหม่ และน่าพักผ่อนตลอดเวลา
 5. วิวทิวทัศน์ที่โดดเด่น ด้วยบ้านพักแบบแพที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ ภูเขาและต้นไม้เขียวขจีรอบทิศ พร้อมทั้งผืนน้ำบริเวณปากคลองมุย ทำให้บรรยากาศที่นี่เหมาะกับการพักผ่อนที่สุด
 6. สิ่งอำนวยความสะดวก ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น และพัดลม
 7. อาหารอร่อย ด้วยรสเด็ดอาหารแบบท้องถิ่นภาคใต้ที่จัดจ้านแต่มีความลงตัว จึงการันตีได้เลยว่าใครที่ได้ลองมาทานจะต้องรู้สึกติดใจ เพราะไม่เพียงแต่ความอร่อยของอาหารเท่านั้น การจัดตกแต่งพื้นที่บริเวณจุดรับประทานอาหาร ก็มีความโดดเด่นและสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับการรับประทานอาหารและเครื่องดืมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี
SAMSUNG CSC

แพคีรีธารา ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานชั้นดี ที่เราอยากแนะนำคุณ

นี่เป็นข้อมูลเบื้องต้นของ แพคีรีธารา แพนักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้ ดังนั้นหากนักท่องเที่ยวท่านใดต้องการมาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานและต้องการหาแพที่พักในเขื่อน ไม่ว่าจะพัก 1 คืน หรือ 2 คืน นี่เป็นหนึ่งแพที่ เชี่ยวหลานแฮปปี้ทัวร์ อยากแนะนำเพื่อนนักท่องเที่ยวทุกท่าน แต่แนะนำว่าควรจองห้องพักไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ เพราะห้องพักอาจเต็มได้นั่นเอง และอาจได้ราคาที่ถูกกว่า โดยสามารถติดต่อหรือจองที่พักกับเราได้ตามช่องทางการติดต่อที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้

This Post Has 0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top