skip to Main Content

แพนางไพร แพที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน วิวหน้าแพสวยที่สุด ! Update 2024

จากบทความก่อนหน้านี้ที่ “เชี่ยวหลานแฮปปี้ทัวร์” ได้เขียนแนะนำ แพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลาน 4 แพ (ของรัฐ) ที่ให้บริการโดยอุทยานแห่งชาติเขาสก ไว้คร่าว ๆ สำหรับบทความนี้และบทความถัด ๆ ไป เราจะมาเจาะลึกและทำความรู้จักแต่ละแพกันแบบละเอียด ๆ ทั้งในด้านข้อมูลทั่ว ๆ ไป ทำเลที่ตั้ง ห้องพัก ห้องน้ำ ระบบไฟฟ้า สัญญาณโทรศัพท์ แหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ รวมไปถึงราคาที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานแบบนอนค้างคืนในแพ ทั้งแพคเกจทัวร์แบบ 2 วัน 1 คืน และ 3 วัน 2 คืน สำหรับในโพสท์นี้ เริ่มต้นกันที่แพแรก นั่นคือ แพนางไพร

แพนางไพร ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน ราคาหลักร้อย วิวหลักล้าน

ณ บริเวณที่ถือว่าเป็นศูนย์กลางของเขื่อนเชี่ยวหลาน (ดูแผนที่ด้านล่างประกอบ) ห่างจากท่าเรือท่องเที่ยวเทศบาลฯ ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 16 กิโลเมตร ที่บริเวณอ่าวสมเด็จ เป็นที่ตั้งของ แพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลาน แพเก่าแก่แพแรก ๆ ที่ทางอุทยานแห่งชาติเขาสก มีไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวได้มานอนพักค้างคืนภายในเขื่อนตั้งแต่ระยะแรกเริ่ม นั่นคือ แพนางไพร นี่เป็นแพที่มีวิวด้านหน้าแพสวยงามเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ นั่นเป็นเพราะว่า ห่างออกไปไม่ไกลจากด้านหน้าแพ ก็จะเห็นจุดสำคัญที่สวยงามและมีชื่อเสียงที่สุดของเขื่อนเชี่ยวหลาน บริเวณเขาสามเกลอที่ได้ฉายาว่า “กุ้ยหลินเมืองไทย” นั่นเอง

นอกจากจะมีวิวสวยระดับหลักล้านแล้ว ที่บริเวณแพยังมีส่วนที่เรียกว่า “วังปลาแพนางไพร” ที่เต็มไปด้วยปลาตะเพียนหางแดงเป็นจำนวนมากอีกด้วย ปลาตะเพียนหางแดงนั้นเป็นปลาน้ำจืดที่หากินเองตามธรรมชาติ อาศัยอยู่กันเป็นฝูงใหญ่บริเวณรอบ ๆ แพ ภาพปลาตะเพียนหางสีแดงสดว่ายไปมาอยู่ในผืนน้ำสีเขียวใส เป็นสีสันที่ตัดกันอย่างลงตัว นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวมักถ่ายภาพสวย ๆ เก็บกันไว้ทุกคน นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารปลาได้เองตามความสะดวก ทางแพมีอาหารปลาไว้ให้บริการในราคาประหยัด ๆ อีกด้วย

นักท่องเที่ยวที่มาพักค้างคืนที่นี่ มักจะเป็นกลุ่มเดียวกับที่เลือกใช้บริการแพของอุทยานแห่งชาติเขาสกแพอื่น ๆ อย่างแพคลองคะ แพไกรสร และ แพโตนเตย ซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ค่อนข้างลุย ๆ ง่าย ๆ สบาย ๆ ชอบบรรยากาศดี ๆ กินง่าย นอนง่าย ไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญอีกอย่างก็คือ การมาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานแล้วเลือกนอนพักค้างคืนที่นี่นั้น ประหยัดงบประมาณได้ดีมาก ๆ จัดว่าอยู่ในประเภท ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน ราคาหลักร้อย วิวหลักล้าน แพหนึ่งเลยทีเดียว

ทั้งนี้ นอกจากจะเปิดให้บริการห้องพักกับนักท่องเที่ยวแล้ว แพนางไพรยังเป็นที่ทำการของ “หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาสกที่ ขส.3 อ่าวสมเด็จ” อีกด้วย

ห้องพักและห้องน้ำ

 • ห้องพัก ของที่นี่เป็นแพไม้ไผ่และแพไม้ในบางส่วน ภายในห้องพักมีไฟ 1 ดวง มีที่นอน หมอนและผ้าห่ม ไม่มีปลั๊กไฟฟ้าให้ใช้
 • ห้องน้ำ เป็นห้องน้ำรวม โดยมีการแยกส่วนห้องอาบน้ำ และ ห้องสุขาชาย-หญิงไว้อย่างชัดเจน มีความสะอาดและสะดวกในการใช้บริการเป็นอย่างดี

ระบบไฟฟ้าและสัญญาณโทรศัพท์มือถือ

 • ไฟฟ้า แต่เดิมนั้นมีทางแพมีไฟฟ้าใช้ได้ถึงเวลาประมาณ 4 ทุ่ม แต่ด้วยระเบียบปฎิบัติใหม่ของอุทยานแห่งชาติเขาสก ที่ทุกแพจะต้องมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดและไฟส่องสว่างในตอนกลางคืน ทำให้ปัจจุบันสามารถใช้ไฟฟ้าได้ตลอดเวลา หากจะชาร์ตแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ สามารถชาร์ตได้ที่ส่วนบริการกลางหรือร้านอาหาร (ห้ามใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทที่ใช้กำลังไฟฟ้าสูง ๆ เช่น ไดร์เป่าผม เครื่องหนีบผม เป็นต้น)
 • สัญญาณโทรศัพท์ เนื่องจากตัวแพตั้งอยู่ไม่ไกลจากเสาสัญญาณโทรศัพท์ของ AIS ทำให้นักท่องเที่ยวที่ใช้บริการโทรศัพท์มือถือจากผู้ให้บริการค่ายดังกล่าว สามารถใช้โทรศัพท์ติดต่อสื่อสารกับโลกภายนอกได้อย่างสะดวกสบาย

แหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่อยู่ใกล้

 • เขาสามเกลอ “กุ้ยหลินเมืองไทย” สถานที่ที่เป็นจุดสปอร์ตไลท์หลัก ๆ ของการมาเที่ยวที่เขื่อนเชี่ยวหลาน ไม่ว่าจะมาเที่ยวมาทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลานด้วยแพคเกจทัวร์ใด ๆ ของบริษัทอะไรก็ตาม ทุกคนที่เคยมาเที่ยว ต้องมาสัมผัสความงามของที่นี่ ถ้ามาไม่ถึงเขาสามเกลอ อาจจะพูดได้ว่ายังมาไม่ถึงเขื่อนเชี่ยวหลาน ทั้งนี้ เขาสามเกลอกับแพนางไพรนั้น ตั้งอยู่คนละฝั่งอ่าวสมเด็จ ด้วยระยะห่างประมาณ 1.8 กิโลเมตร สามารถมองเห็นกันได้โดยไม่มีเกาะแก่งใดมาบดบังสายตา
 • ถ้ำประกายเพชร มีชื่อเสียงในเรื่องของความสวยงามแปลกตา มีเอกลักษณ์โดดเด่นของผนังถ้ำที่เป็นประกายระยิบระยับเมื่อมีแสงมาตกกระทบ รวมทั้งมีหินงอกหินย้อยที่แปลกตา การมาเที่ยวชมถ้ำที่นี่ไม่ต้องเดินเท้าไกล เพราะเรือนำเที่ยวสามารถเข้าไปจอดเทียบได้ถึงหน้าถ้ำ รวมถึงตัวถ้ำไม่ได้มีความลึกหรือความยาวมาก เดินเที่ยวชมได้ทุกคนแบบสบาย ๆ ถ้ำประกายเพชร ตั้งอยู่ในเส้นทางที่จะล่องเรือเข้าไปที่แพคลองคะ อยู่ห่างจากแพนางไพรประมาณ 4.5 กิโลเมตร และห่างจากเขาสามเกลอประมาณ 3 กิโลเมตรกว่า ๆ

แพคเกจทัวร์ แพนางไพร 2024 ราคาถูกที่สุด จาก เชี่ยวหลานแฮปปี้ทัวร์

จากข้อมูลด้านบน หากเพื่อน ๆ นักท่องเที่ยวท่านใดสนใจจะมีเที่ยวแบบนอนค้างคืนในแพสักคืน 2 คืน เราได้จัดแพคเกจทัวร์ราคาสุดประหยัด เป็นแพคเกจที่รวมราคาที่พักและค่าเรือไปแพนางไพรไว้ให้แล้ว ตามนี้

ราคาทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน 2 วัน 1 คืน แพนางไพร

 • 2 ท่าน : 2,200 บาท/ท่าน
 • 3-5 ท่าน : 1,900 บาท/ท่าน
 • 6-11 ท่าน : 1,600 บาท/ท่าน
 • 12 ท่านขึ้นไป : ติดต่อส่วนลดราคาพิเศษ

เปรียบเทียบกับ ราคาแพคเกจทัวร์ 2 วัน 1 คืน ของแพอื่น ๆ

ราคาทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน 3 วัน 2 คืน แพนางไพร

 • 2 ท่าน : 3,800 บาท/ท่าน
 • 3-5 ท่าน : 3,400 บาท/ท่าน
 • 6-11 ท่าน : 2,800 บาท/ท่าน
 • 12 ท่านขึ้นไป : 2,400 บาท/ท่าน

เปรียบเทียบกับ ราคาแพคเกจทัวร์ 3 วัน 2 คืน ของแพอื่น ๆ

หมายเหตุ

 • ไม่มีผ้าเช็ดตัวและอุปกรณ์อาบน้ำไว้ให้บริการ นักท่องเที่ยวต้องเตรียมมาเอง
 • มีเรือคายักให้ใช้ฟรีสำหรับผู้เข้าพัก เป็นบริการพิเศษจากทางแพ
 • กรณีต้องการไปเที่ยวถ้ำปะการัง เหมาเรือไม่เกิน 11 ที่นั่ง บวกเพิ่ม 1,700 บาท/กรุ๊ป
แพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลาน
แพนางไพร วิวสวยที่สุด
แพนางไพร เขื่อนเชี่ยวหลาน
แพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลานแพนางไพร วิวสวยที่สุดแพนางไพร เขื่อนเชี่ยวหลาน

แพนางไพร แพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่พักแบบ Slow Life แถมมีราคาถูก!

เกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ

ในบรรดาที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแพที่บริการโดยอุทยานแห่งชาติเขาสกเอง หรือจะเป็นแพเขื่อนเชี่ยวหลานของเอกชน แพนางไพรนับว่าเป็นแพที่เคยมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนมากที่สุดก็ว่าได้ เพราะเป็นแพที่ค่อนข้างจะอยู่ตรงบริเวณใจกลางของเขื่อนเชี่ยวหลาน ไม่ว่านักท่องเที่ยวจะไปเที่ยวหรือมาพักคืนค้างที่แพใด ก็จะต้องผ่านและแวะที่นี่แทบทั้งสิ้น หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน ครึ่งวัน – 1 วัน แบบไปเช้าเย็นกลับ ซึ่งส่วนใหญ่จะมาชมกุ้ยหลินเมืองไทยบริเวณเขาสามเกลอ ก็จะต้องมาแวะที่นี่ เพราะว่าตั้งอยู่ใกล้ ๆ กัน ทั้งการแวะมาพักรับประทานอาหาร เล่นน้ำ พายเรือ เข้าห้องน้ำ ชมปลาและให้อาหารปลา

f5e99cfc888b084be7b089da45bf60cc

คำแนะนำเพิ่มเติม

 • เวลารับประทานอาหารมีน้ำดื่มให้บริการฟรี แต่นักท่องเที่ยวควรเตรียมน้ำดื่มและของกินมาให้เพียงพอ เพราะร้านค้าบนแพมีสินค้าที่ราคาค่อนข้างสูง
 • เวลาเล่นน้ำต้องสวมเสื้อชูชีพด้วยทุกครั้ง ไม่ว่าคุณจะว่ายน้ำแข็งมากแค่ไหนก็ตามที
 • ควรพกยากันยุงหรือมุ้งแบบพกพาติดตัวไปด้วย จะได้นอนหลับพักผ่อนแบบสบาย ๆ

แนะนำรีวิว Youtube และ Pantip

นักท่องเที่ยวท่านใดสนใจจะมาพักผ่อนท่องเที่ยวที่เขื่อนเชี่ยวหลาน เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ไม่ว่าจะเป็นแพคเกจแบบค้างคืน 2 วัน 1 คืน หรือ 3 วัน 2 คืน หรือมากกว่านั้น ไม่ว่าจะมาคู่ มาเดี่ยว มาเป็นครอบครัวหรือหมู่คณะ หากสนใจที่จะมาพักค้างคืนแบบง่าย ๆ สบาย ๆ พร้อมวิวสวย ๆ นี่คือหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดที่เราอยากแนะนำ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการที่พักในแพเขื่อนเชี่ยวหลานตัวเลือกที่ต่างไปจาก แพนางไพร เช่น มีห้องพักสวย ๆ รวมทั้งเดินทางไม่ไกล เราขอแนะนำ แพภูตะวัน หรือต้องการห้องพักที่มีแอร์และสุดหรูหราอย่างแพ 500 ไร่ ก็ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามช่องทางการติดต่อที่มีให้ในเว็บไซต์ของเราได้เลยครับ  เชี่ยวหลานแฮปปี้ทัวร์ยินดีให้บริการ

This Post Has 0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top