ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน

12 ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานของเอกชน ข้อมูลครบทุกแพ อัพเดทปี 2024

จากบทความที่ "เชี่ยวหลานแฮปปี้ทัวร์" เขียนแนะนำข้อมูลของเขื่อนเชี่ยวหลานไว้ก่อนหน้านี้ สำหรับส่วนที่เกี่ยวกับ ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน นั้น ในบทความนี้เราจะมาให้ข้อมูลเพื่อน ๆ นักท่องเที่ยวที่สนใจจะมาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานแบบนอนพักค้างคืนในแพ เกี่ยวกับแพที่พักของผู้ประกอบการภาคเอกชนแบบละเอียดยิ่งขึ้น ข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ในการเลือกที่พัก ให้ได้ตรงใจหรือตรงตามความต้องการมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะมานอนพักค้างคืนทั้งแพคเกจ 2 วัน 1 คืน และ แพคเกจ 3 วัน 2 คืน หรือมากกว่านั้น ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน นั้นสามารถแบ่งเป็นประเภทใหญ่ ๆ ได้ประมาณ 2 แบบด้วยกันคือ ที่พักบนเขื่อนเชี่ยวหลาน หรือ ที่พักการไฟฟ้าเขื่อนเชี่ยวหลานของ กฟผ. ซึ่งเป็นที่พักที่ตั้งอยู่บนบกหรือบนฝั่ง และ แพเขื่อนเชี่ยวหลาน ซึ่งอยู่ในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ของเขื่อนรัชชประภา โดยที่พักส่วนที่อยู่ตั้งในน้ำ (Floating…

Read More

แพไกรสร เขื่อนเชี่ยวหลาน ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนที่สุด

แพไกรสร เป็น 1 ใน 16 ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่ตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือท่องเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานไกลที่สุด (นับเฉพาะ แพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลาน 4 แพ และ แพเขื่อนเชี่ยวหลานของเอกชน 12 แพ ที่ได้รับใบอนุญาตประกอบการจากทางอุทยานแห่งชาติเขาสก) โดยตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือฯ ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือมองตรงไปประมาณ 25 กิโลเมตร หากนับเป็นระยะทางล่องเรือก็น่าจะประมาณ 28-29 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณชั่วโมงกว่า ๆ

Read More

แพโตนเตย เขื่อนเชี่ยวหลาน เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด

แพโตนเตย หรือ แพคลองแปะ หนึ่งในแพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลานอันประกอบด้วยแพนางไพร แพคลองคะ และแพไกรสร ที่ให้บริการโดยอุทยานแห่งชาติเขาสกเอง เป็นแพที่เรียกได้ว่าทั้งอยู่ไกลและอยู่ลึกที่สุดเลยก็ว่าได้ ตั้งอยู่ลึกเข้าไปในบริเวณคลองแปะทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเขื่อนเชี่ยวหลาน ระยะทางทางอากาศห่างจากท่าเรือท่องเที่ยวฯ ประมาณ 23 กิโลเมตร หากแต่นับเป็นระยะทางการล่องเรือนั้นจะมีระยะไกลกว่า 27 กิโลเมตร

Read More

แพคลองคะ ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน ราคาหลักร้อย วิวสวย คุ้มค่าที่สุด 2024 !!

หลังจากที่เราเคยเขียนบทความแนะนำแพเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่จัดอยู่ในประเภท "ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน ราคาหลักร้อย วิวหลักล้าน" ไปแล้วหนึ่งแพก่อนหน้านี้ ในส่วนของแพนางไพร มาถึงบทความนี้ เราจะมาแนะนำเพื่อน ๆ กันต่อในส่วนของแพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลานราคาประหยัด ๆ กันอีกหนึ่งแพ ถัดจากนี้ไปคือข้อมูลที่เราจะมาว่ากันในส่วนของ แพคลองคะ ทั้งข้อมูลทั่วไป ทำเลที่ตั้ง ห่างจากท่าเรือท่องเที่ยวฯ แค่ไหน? ตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอะไรบ้าง? ห้องพัก ห้องน้ำเป็นอย่างไร? มีสัญญาณโทรศัพท์ไหม ใช้อินเตอร์เน็ตได้ไหม? และที่สำคัญสำหรับการมาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานแบบนอนพักค้างคืนก็คือเรื่องราคาแพคเกจทัวร์ ทั้งแพคเกจ 2 วัน 1 คืน และ แพคเกจ 3 วัน 2 คืน ติดตามข้อมูลแบบละเอียด ๆ ได้ในบทความนี้เลยครับ

Read More
แพนางไพร เขื่อนเชี่ยวหลาน

แพนางไพร แพที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน วิวหน้าแพสวยที่สุด ! Update 2024

จากบทความก่อนหน้านี้ที่ "เชี่ยวหลานแฮปปี้ทัวร์" ได้เขียนแนะนำ แพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลาน 4 แพ (ของรัฐ) ที่ให้บริการโดยอุทยานแห่งชาติเขาสก ไว้คร่าว ๆ สำหรับบทความนี้และบทความถัด ๆ ไป เราจะมาเจาะลึกและทำความรู้จักแต่ละแพกันแบบละเอียด ๆ ทั้งในด้านข้อมูลทั่ว ๆ ไป ทำเลที่ตั้ง ห้องพัก ห้องน้ำ ระบบไฟฟ้า สัญญาณโทรศัพท์ แหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ รวมไปถึงราคาที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานแบบนอนค้างคืนในแพ ทั้งแพคเกจทัวร์แบบ 2 วัน 1 คืน และ 3 วัน 2 คืน สำหรับในโพสท์นี้ เริ่มต้นกันที่แพแรก นั่นคือ แพนางไพร

Read More

แพคีรีวาริน แนะนำที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน ราคาห้องพักสุดคุ้ม บนรีสอร์ทหรูกลางผืนน้ำ

แพคีรีวาริน เป็นหนึ่งในที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานของเอกชน ตั้งอยู่ไกลออกไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือจากท่าเรือท่องเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานประมาณ 22 กิโลเมตร (ระยะทางแผนที่ทางอากาศ) ณ บริเวณคลองหวาง ภายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี หากแต่เป็นระยะการล่องเรือจริงจะอยู่ที่ประมาณ 25 กิโลเมตร ใช้เวลานั่งเรือนำเที่ยวประมาณ 1 ชั่วโมง เดินทางล่องเรือผ่านภูมิประเทศและทัศนียภาพที่แปลกตา ผืนน้ำที่เขียวใสสวยงาม หน้าผาสูงชันบนภูเขาหินปูนสูงสลับซับซ้อนมากมายตลอดการเดินทาง โดยเฉพาะปริเวณช่องแคบเขากาเลาะซึ่งมีลักษณะเป็นภูเขาหินปูนที่มียอดแหลมระเกะระกะ มีแนวหน้าผาสูงชันบางแห่งเป็นแท่งสูงขึ้นไปในอากาศคล้ายหอคอยสูงสมกับฉายา "กุ้ยหลินเมืองไทย" ระหว่างการเดินทางไปที่แพ ในเส้นทางการล่องเรือนำเที่ยวจะแล่นเรือผ่านหรือเฉียดแพเขื่อนเชี่ยวหลานต่าง ๆ หลายแพ เช่นแพนางไพรที่บริเวณอ่าวสมเด็จ หลังจากผ่านจากจุดนี้ไปอีกสักพักใหญ่ ๆ ก็จะเจอแพสมายเลย์ แพภูผาวารี และถึงแพคีรีวาริน หากถัดไปอีกนิดนึง ก็จะถึงแพ 500 ไร่ ซึ่งเป็น 4 แพที่พักของเอกชนในคลองหวางนั่นเอง

Read More

แพคีรีธารา เขื่อนเชี่ยวหลาน ห้องพักเรียบหรูมีระดับ มี 2 ชั้น ติดกระจกใสรอบด้าน มีห้องน้ำในตัว

แพคีรีธารา ตั้งอยู่ในคลองมุย เป็น 1 ใน 12 แพเขื่อนเชี่ยวหลานของเอกชน ที่ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือท่องเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานมากที่สุดร่วมกับแพภูตะวัน ด้วยระยะห่างจากท่าเรือท่องเที่ยวฯ ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 10 กิโลเมตร แต่หากเป็นระยะทางการล่องเรือก็จะมีระยะที่ไกลขึ้นถึง 12 กิโลเมตร ใช้เวลาล่องเรือเดินทางแค่ประมาณ 20 นาทีกว่า ๆ ตัวแพตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาหินปูนและแนวหน้าผาที่สูงชันทั้งด้านทิศตะวันตกและตะวันออก กลางผืนน้ำสีเขียวใสภายในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ของเขื่อนรัชชประภา อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทั้งนี้ "คลองมุย" เป็นโซนที่เป็นที่ตั้งของที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานที่อยู่ใกล้ท่าเรือท่องเที่ยวฯ มากที่สุด ในคลองมุยมีแพของเอกชนตั้งอยู่จำนวน 3 แพ นอกจากแพคีรีธาราและแพภูตะวันซึ่งตั้งอยู่ห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตรที่ด้านหน้าคลองแล้ว ยังมีแพ Elephant Hills Rainforest Camp อีกแพ โดยอยู่ถัดเข้าไปด้านในอีกประมาณ 2 กิโลเมตรกว่า ๆ

Read More
ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน

แพภูผาวารี เขื่อนเชี่ยวหลาน ราคาประหยัดที่สุดกับที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานสไตล์โมเดิร์น

จากท่าเรือท่องเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน มองตรงออกไปไกล ๆ ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 20 กิโลเมตร ที่นี่เป็นที่ตั้งของแพเขื่อนเชี่ยวหลานแพหนึ่ง แพที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากขึ้นทุก ๆ วัน นั่นคือ แพภูผาวารี เนื่องด้วยเพราะรูปลักษณ์ของตัวแพที่ทันสมัยดูแปลกตา มีการออกแบบห้องพักที่ไม่เหมือนใคร ดูแล้วต้องตาต้องใจคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับแพดังกล่าวกัน

Read More

แพสายชล เขื่อนเชี่ยวหลาน รองรับนักท่องเที่ยวด้วยห้องพักกว่า 30 หลัง มีทั้งห้องน้ำรวมและห้องน้ำในตัว

แพสายชล แพเขื่อนเชี่ยวหลานที่มีความโดดเด่นในเรื่องห้องพักที่มีจำนวนมากมายไว้รองรับนักท่องเที่ยว ด้วยห้องพักที่มากมายกว่า 30 หลัง ทำให้ที่นี่สามารถรองรับปริมาณนักท่องเที่ยวได้อย่างมากมาย ทั้งห้องพักเล็กเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก พ่อแม่ลูกเป็นอย่างยิ่ง หรือหากมาเป็นกลุ่มใหญ่ก็มีห้องขนาดใหญ่ไว้บริการ สามารถแยกพักในบริเวณใกล้เคียงกันได้

Read More

แพสมายเลย์ วิวกว้าง ๆ ห้องพักสบาย ๆ มีห้องน้ำในตัวทุกห้อง แถมประหยัดตังค์!!

แพสมายเลย์ (Smiley Lake House) 1 ใน 2 แพที่พักในเขื่อนเชี่ยวหลานที่มีชื่อแพเป็นภาษาอังกฤษ โดดเด่นด้วยทัศนียภาพของเวิ้งน้ำด้านหน้าแพที่กว้างใหญ่ พร้อมห้องพักที่มีจำนวนมากให้เพื่อนนักท่องเที่ยวได้เลือกใช้บริการ ในราคาที่ค่อนข้างประหยัดกว่าแพของเอกชนโดยส่วนใหญ่

Read More