skip to Main Content

แพภูตะวัน เขื่อนเชี่ยวหลาน แพแคปซูลสุดอินดี้และแพเรือนไม้ห้องกระจก ราคาถูก!

ทำเลและที่ตั้งของแพภูตะวัน

แพภูตะวัน 1 ใน 12 แพเขื่อนเชี่ยวหลานของเอกชน ที่ตั้งอยู่ในโซนคลองมุย และเป็นแพเอกชนที่ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือท่องเที่ยวเทศบาลบ้านเชี่ยวหลานมากที่สุดร่วมกับแพคีรีธารา ด้วยระยะทางล่องเรือไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 12 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 กว่านาที ตัวแพตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาหินปูนยอดแหลม แนวหน้าผาที่สูงชันทั้งสี่ด้าน กลางผืนน้ำสีเขียวใสภายในบริเวณอ่าวคลองมุย เขื่อนเชี่ยวหลาน อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี (**แพภูตะวันและแพคีรีธาราตั้งอยู่ห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตรนิด ๆ)

จุดเด่นและที่มาของชื่อ แพภูตะวัน

แพภูตะวัน หรือแรกเริ่มเดิมทีมีชื่อว่า แพคลองมุย นั้นเป็น 1 ใน 12 แพของเอกชนที่ตั้งอยู่ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา ธรรมชาติรอบ ๆ แพโอบล้อมไปด้วยผืนน้ำสีเขียวใสรวมไปถึงภูเขาหินปูนที่สูงชันรูปร่างแปลกตาทอดตัวยาวสุดสายตา มีต้นไม้น้อยใหญ่ที่เขียวขจีหลากหลายนานาชนิดขึ้นอยู่มากมาย

จุดเด่นอย่างหนึ่งของที่นี่ในเรื่องของที่พักก็คือ ความแตกต่างของทัศนียภาพด้านหน้าแพ แพที่พักแต่ละหลังหันหน้าแพสู่ผืนน้ำกว้างใหญ่ การตกแต่งด้วยกระจกใสรอบด้านของห้องพัก ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาพักที่นี่จะสามารถชื่นชมทิวทัศน์ที่สวยงามได้จากภายในแพที่พักเลย รวมทั้งจะได้สัมผัสกับที่สุดของความสวยงามกับบรรยากาศยามเย็นของที่นี่ นั่นคือเมื่อถึงเวลาที่พระอาทิตย์ใกล้ตกดิน เราจะได้เห็นดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าบริเวณแนวเทือกเขาด้านหน้าแพพอดี ซึ่งนับว่าเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของแพแห่งนี้เลยทีเดียว และนี่ก็เป็นที่มาของชื่อ แพภูตะวัน ในปัจจุบันนั่นเอง

CjzWTD4UgAEOtUl

ห้องพักของแพภูตะวัน แพแคปซูลและแพเรือนไม้ห้องกระจก

แพที่พักหรือห้องพักของแพภูตะวันนั้นจะแบ่งเป็น 2 แบบหลัก ๆ ซึ่งมีจำนวนแพที่พักทั้งหมดรวมกันมากมายกว่า 30 หลัง จากที่แรกเริ่มเดิมทีนั้นมีไม่ถึง 10 หลัง เนื่องจากว่าในปัจจุบันนั้นเขื่อนเชี่ยวหลานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากและมีแน้วโน้มของจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ปี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการพักผ่อนและท่องเที่ยวเชิงนิเวศหรือเชิงธรรมชาติ จึงได้ทำการเพิ่มจำนวนห้องพักให้มากขึ้น เพื่อรองรองนักท่องเที่ยวที่มากขึ้นตามลำดับนั่นเอง

แพที่พักทรงแคปซูลแปลกตา
008-atmosphere

ห้องพักของแพภูตะวันนั้นมี 2 แบบ ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ตามสมควร มีพัดลมติดตั้งไว้ทุกห้อง ซึ่งที่นี่จะมีไฟฟ้าให้ใช้ได้ตลอดทั้งคืน (บางแพใช้ไฟฟ้าได้ถึง 4 ทุ่ม หรือเที่ยงคืน)

  • ห้องพักแบบแรก แพแคปซูล รูปร่างน่ารักแปลกตา ภายในห้องพักของแพแคปซูลนั้นกว้างขวาง สะอาดสะอ้าน สามารถนอนพักได้ถึง 3-4 คน ได้อย่างสบาย ๆ
  • ห้องพักแบบที่ 2 แพเรือนไม้ห้องกระจก เป็นห้องพักที่มีการติดกระจกใสรอบด้าน สามารถมองเห็นทัศนียภาพของผืนน้ำและทิวเขาได้จากภายในตัวแพเลย นอนพักได้ประมาณ 2 คน มาเที่ยวกับแฟนหรือคนรักจะเหมาะมาก ๆ
  • ห้องพักของแพภูตะวันทั้งสองแบบนั้น ไม่มีห้องน้ำในตัว แต่จะมีห้องน้ำรวมไว้ซึ่งตั้งอยู่บนฝั่งด้านหลังแพไว้ให้บริการ มีความสะอาดและสะดวกดีทีเดียว

ด้านหน้าของห้องพักแต่ละห้องจะมีเรือคายัคและไม้พายไว้ให้บริการ ในช่วงอากาศร้อน ๆ ถ้าอยากจะเล่นน้ำก็สามารถกระโดดเล่นน้ำได้จากหน้าห้องพักได้อย่างอิสระเลย (และต้องไม่ลืมสวมเสื้อชูชีพด้วย) ส่วนในช่วงอากาศสบาย ๆ จะนั่งเล่น อ่านหนังสือ ฟังเพลงด้านหน้าแพที่พักก็ถือว่าเป็นบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

1672285IMGL0679

ส่วนบริการรวม สิ่งอำนวยความสะดวกและร้านอาหารของ แพภูตะวัน

ในส่วนที่เชื่อมต่อตรงกลางระหว่างแพแคปซูลและแพเรือนไม้ห้องกระจกนั้น จะเป็นล็อบบี้ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวและเป็นส่วนบริการรวมของทางแพ รวมไปถึงส่วนของร้านอาหารด้วย แพภูตะวัน นับว่าเป็นแพที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมแวะไปรับประทานอาหารกัน เพราะอาหารของที่นี่ต้องบอกเลยว่าอร่อยมาก ๆ ตามแบบฉบับของอาหารท้องถิ่นปักษ์ใต้ที่อร่อยและเข้ากับบรรยากาศของที่นี่ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมนูอาหารปลาจากปลาน้ำจืดที่จับมาจากภายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา ที่รับประกันความอร่อยและความสดของวัตถุดิบ นอกจากนั้นก็ยังมีผลไม้เช่น สับปะรด แตงโม ไว้บริการหลังอาหารด้วย

พูดถึงเรื่องอาหารสูตรเด็ดของแพภูตะวัน เมื่อได้เห็นหรือแม้แต่ได้กลิ่นลอยมาจากห้องครัว รับรองได้ว่าจะอดใจไม่ไหวที่จะลองชิม “ปลาแรด ทอดกระเทียม” ที่กรอบนอกนุ่มในด้วยปลาแรดตัวโต ๆ สด ๆ ที่ผ่านการปรุงและทอดให้เหลืองกรอบ น่ารับประทานอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเมื่อทานกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด กลายเป็นเมนูที่ใครมาเที่ยวที่นี่เป็นต้องลองชิม และยังมีเมนูขึ้นชื่ออีกหลายเมนูแบบบุฟเฟต์ที่จัดไว้เป็นชุด ๆ เช่น ไข่เจียว ผัดผัก ผัดวุ้นเส้น แกงส้มปลากด ไก่ผัดเม็ดมะม่วง แกงเลียงกุ้งสด และอีกมากมายหลายเมนู

ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกนั้น ทางแพก็มีให้บริการนักท่องเที่ยวเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อชูชีพรวมทั้ง เรือแคนนู เรือคายัค ปัจจุปันล่าสุดในตอนนี้นั้น ทางแพภูตะวันได้เพิ่มเครื่องเล่นทางน้ำหรือจะเรียกว่าสวนน้ำก็ได้ มาคอยให้ไว้บริการอีกด้วย นับว่าเป็นแพแห่งแรกและแห่งเดียวในปัจจุบัน (*ขณะที่เขียนความนี้) ที่มีสวนน้ำซึ่งตั้งไว้ให้บริการอยู่ด้านหน้าแพ

ข้อสรุป/ข้อสังเกตุ เกี่ยวกับแพภูตะวัน

  • อยู่ใกล้ท่าเรือท่องเที่ยวฯ มากที่สุด
  • ใช้เวลาเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมง
  • มีแพให้เลือก 2 แบบ แพเรือนไม้ห้องกระจก/แพแคปซูล
  • ไม่มีห้องน้ำในตัว มีเฉพาะห้องน้ำรวม
  • มีสัญญาณโทรศัพท์อ่อน ๆ
  • ราคาใกล้เคียงกับแพเอกชนส่วนใหญ่

แพคเกจเขื่อนเชี่ยวหลาน แพภูตะวัน

หากท่านผู้อ่านเป็นหนึ่งในคนที่กำลังให้ความสนใจหรืออยากจะมาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน มานอนพักผ่อนสบายๆ ในแพกลางอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ของเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่นี่เป็นหนึ่งในที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานที่เราอยากแนะนำมาก ๆ ด้วยแพคเกจทัวร์ดี ๆ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาท่องเที่ยวและพักผ่อน ที่ต้องใช้เวลามากกว่าการเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานไปเช้าเย็นกลับ เป็นแพคเกจสำหรับการนอนพักค้างคืนในแพเขื่อนเชี่ยวหลาน

สนใจแพคเกจทัวร์ราคาเบา ๆ แพคเกจทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน 2 วัน 1 คืน หรือ แพคเกจทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลาน 3 วัน 2 คืน ของแพภูตะวัน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ “เชี่ยวหลานแฮปปี้ทัวร์” ยินดีให้บริการทุกระดับประทับใจกันเลยทีเดียวครับ

This Post Has 0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top