skip to Main Content

4 แพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลาน ทำเลดี วิวสวย ราคาถูก ประหยัดที่สุด โดย อุทยานแห่งชาติเขาสก 2024

เขื่อนเชี่ยวหลาน แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่บรรดานักท่องเที่ยวต่างให้ฉายาว่า “กุ้ยหลินเมืองไทย” นั้นมีแพที่พักที่ตั้งอยู่ภายในอ่างเก็บน้ำ สำหรับนอนพักค้างคืนมากมายเกือบ ๆ 20 แพ ในบทความนี้ เชี่ยวหลานแฮปปี้ทัวร์ จะมาแนะนำเพื่อน ๆ นักท่องเที่ยวที่สนใจจะมาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานแบบนอนพักค้างคืน มาทำความรู้จัก แพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลาน จำนวน 4 แพด้วยกัน ทั้งหมดเป็นแพที่ให้บริการโดยทางอุทยานแห่งชาติเขาสกเอง ทั้ง 4 แพจะมีราคาถูกกว่าแพเอกชนพอสมควร จัดอยู่ในประเภทที่เรียกว่า ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน ราคาหลักร้อย แต่คุณภาพในการบริการนั้น ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ส่วนใหญ่แล้วทุกแพจะเน้นการพักผ่อนแบบง่าย ๆ สบาย ๆ ไม่ได้เน้นออฟชั่นเสริมมากมายเหมือนกับ 12 แพเขื่อนเชี่ยวหลานที่ให้บริการโดยเอกชน

สารบัญ (เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ) แสดง

เขื่อนเชี่ยวหลาน เขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลินเมืองไทย

เขื่อนเชี่ยวหลาน ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเขื่อนที่ก่อสร้างขึ้นมาเพื่อพัฒนาแหล่งน้ำและพลังงานไฟฟ้า ตามแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 4 โดยเป็น 1 ใน 2 เขื่อนอเนกประสงค์ที่สำคัญในภาคใต้ที่มีประโยชน์ในด้านเศรษฐกิจและสังคมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้หลังจากสร้างเสร็จแล้ว ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ได้พระราชทานนามเขื่อนแห่งนี้อย่างเป็นทางการว่าใหม่ว่า เขื่อนรัชชประภา เขียนเป็นภาษาอังกฤษว่า RAJJAPRABHA DAM ซึ่งมีความหมายว่า “แสงสว่างแห่งราชอาณาจักร”

เขื่อนเชี่ยวหลาน นักท่องเที่ยวตั้งฉายาให้ว่า “กุ้ยหลินเมืองไทย” เพราะมีความสวยงามของหน้าผาหินปูนและภูเขาที่สูงชันเหนือน้ำสีเขียวใส รวมทั้งภาพไอหมอกที่ลอยอยู่เหนือผิวน้ำและภูเขาในยามเช้า ที่เหมือนกันกับกุ้ยหลินในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงในประเทศจีน

อุทยานแห่งชาติเขาสก

อุทยานแห่งชาติเขาสก มีพื้นที่ครอบคลุมอำเภอพนมและอำเภอบ้านตาขุน เป็นผืนป่าดิบชื้นผืนใหญ่ที่สุด มีเนื้อที่ประมาณ 741.01 ตารางกิโลเมตร หรือ 463,131.43 ไร่ มีพื้นที่ติดกับป่าที่อยู่ในความดูแลของหน่วยงานอื่น เช่น เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองแสง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองยัน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองนาคา อุทยานแห่งชาติศรีพังงา อุทยานแห่งชาติแก่งกรุงและอุทยานแห่งชาติคลองพนม ทั้งหมดที่อยู่ในเทือกเขาภูเก็ตนี้เป็นผืนป่าดิบชื้นที่มีความสำคัญและมีขนาดใหญ่ที่สุดของภาคใต้รวมกันทั้งสิ้นกว่า 2,296,879.5 ไร่ เรียกรวมกันว่าเป็น “ขุนเขาแห่งป่าฝน” ของภาคใต้

อุทยานแห่งชาติเขาสก อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชพรรณมากมายนานาชนิด เช่น บัวผุด ปาล์มเจ้าเมืองถลางหรือปาล์มหลังเขา ปาล์มพระราหู ฯลฯ และยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิดรวมทั้งสัตว์ป่าสงวน 4 ชนิด คือ สมเสร็จ เก้งหม้อ แมวลายหินอ่อน และเลียงผา นอกจากนี้อุทยานแห่งชาติเขาสกยังมีทิวทัศน์และธรรมชาติที่แสนงดงามโดยเฉพาะเทือกเขาหินปูนที่ตั้งตระหง่านเหนือผืนน้ำอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา

อุทยานแห่งชาติเขาสก สังกัดสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีแพที่พักภายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนเชี่ยวหลาน ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวจำนวน 4 แพ เรียกรวม ๆ ว่า แพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลาน หรือบางคนอาจจะเรียกว่า แพอุทยานเขาสก ทั้ง 4 แพที่ว่านี้ประกอบไปด้วยแพอะไรบ้าง ในบทความนี้มีข้อมูลให้เพื่อน ๆ นักท่องเที่ยวสายลุย สโลว์ไลฟ์ ได้รับทราบกัน ตามข้อมูลและแผนที่ประกอบด้านล่างนี้

แพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลาน ราคาถูก วิวสวย Slow Life ใกล้ชิดธรรมชาติที่สุด! Update ปี  2024

แผนที่เขื่อนเชี่ยวหลาน ตำแหน่งที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

แผนที่เขื่อนเชี่ยวหลาน
แผนที่เขื่อนเชี่ยวหลาน

แพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลาน 4 แพ มีแพอะไรบ้าง?

จากรูปแผนที่เขื่อนเชี่ยวหลานด้านบน แสดงตำแหน่งที่ตั้งของที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานทั้งหมด รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจต่าง ๆ ในเขื่อนเชี่ยวหลาน ในส่วนของแพอุทยาน ฯ ที่เราจะมาแนะนำกันในบทความนี้นั้น คือแพที่แสดงสัญลักษณ์ด้วยสีเขียว 4 แพที่ว่านี้ประกอบด้วย

 • แพนางไพร
 • แพคลองคะ
 • แพโตนเตย
 • แพไกรสร

แต่ละแพมีข้อมูลอะไรน่าสนใจบ้าง เรามาไล่เรียงกันทีละแพตามนี้

Note : คุณสามารถดูแผนที่เขื่อนเชี่ยวหลาน ด้านบนแบบละเอียด ย่อ-ขยายได้ ผ่าน Google Map » ดูแผนที่เขื่อนเชี่ยวหลาน

แพนางไพร : แพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลาน ตั้งอยู่ในทำเลที่โดดเด่นที่สุด กุ้ยหลินเมืองไทย

แพแรกที่เราจะแนะนำนับว่าเป็นแพที่รู้จักมากที่สุดในบรรดาแพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลานทั้ง 4 แห่ง นั่นคือ แพนางไพร จากแผนที่ด้านบนจะเห็นว่าแพนางไพรตั้งอยู่บริเวณตรงกลางแผนที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนเชี่ยวหลานบริเวณอ่าวสมเด็จ และเป็นที่ตั้งที่ทำการของ “หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาสกที่ ขส.3 อ่าวสมเด็จ” อีกด้วย

ที่นี่มีวิวทิวทัศน์ที่จัดว่าสวยงามเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะตั้งอยู่ใกล้กับเขาสามเกลอ “กุ้ยหลินเมืองไทย” มากที่สุด มีบรรยากาศตอนเช้าที่สวยงาม ส่วนบรรยากาศยามพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้านั้นแสนจะโรแมนติกมาก ๆ รวมทั้งยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากถ้ำประกายเพชรมากนัก สามารถไปเที่ยวได้โดยใช้เวลาไม่นาน นอกจากนี้แล้วยังมีจุดที่เรียกว่า “วังปลาแพนางไพร” ซึ่งมีปลาตะเพียนหางแดงเยอะที่สุด โดยปลาตะเพียนหางแดงเป็นปลาน้ำจืดที่อยู่อาศัยกันเป็นฝูง หากินเองตามธรรมชาติ สามารถเห็นได้ตลอดเวลา

ห้องพักทั้งหมดของที่นี่เป็นห้องพักแพไม้ไผ่หลังคามุงใบจาก ห้องน้ำเป็นห้องน้ำรวม แยกสัดส่วนห้องอาบน้ำกับห้องสุขาชาย-หญิงไว้อย่างชัดเจน มีความสะอาดและสามารถใช้บริการได้อย่างสะดวกสบาย

แหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่อยู่ใกล้ แพนางไพร

 • เขาสามเกลอ “กุ้ยหลินเมืองไทย” สถานที่ที่เป็นจุดโฟกัสหลัก ของการมาเที่ยวที่เขื่อนเชี่ยวหลาน ไม่ว่าจะมาเที่ยวมาทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลานด้วยแพคเกจทัวร์ใด ๆ ของบริษัทอะไรก็ตาม ทุกคนที่เคยมา ต้องมาสัมผัสความงามของที่นี่ ถ้ามาไม่ถึงเขาสามเกลออาจจะพูดได้ว่ายังมาไม่ถึงเขื่อนเชี่ยวหลาน โดยเขาสามเกลอกับแพนางไพรนั้นตั้งอยู่คนละฝั่งอ่าวสมเด็จ ด้วยระยะห่างประมาณ 1.8 กิโลเมตร สามารถมองเห็นกันได้โดยไม่มีเกาะแก่งใดมาบังตา
 • ถ้ำประกายเพชร มีชื่อเสียงในเรื่องของความสวยงามแปลกตา มีเอกลักษณ์โดดเด่นของผนังถ้ำที่เป็นประกายระยิบระยับเมื่อมีแสงมาตกกระทบ รวมทั้งมีหินงอกหินย้อยที่แปลกตา การมาเที่ยวชมถ้ำที่นี่ไม่ต้องเดินเท้าไกล เพราะเรือสามารถจอดได้ถึงหน้าถ้ำ รวมถึงตัวถ้ำไม่ได้มีความลึกหรือความยาวมาก เดินเที่ยวชมได้ทุกคนแบบสบาย ๆ ถ้ำประกายเพชร ตั้งอยู่ในเส้นทางที่จะล่องเรือเข้าไปที่แพคลองคะ โดยอยู่ห่างจากแพนางไพรประมาณ 4.5 กิโลเมตร และห่างจากเขาสามเกลอประมาณ 3 กิโลเมตรกว่า ๆ

แพคลองคะ : ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานที่กำลังมาแรง วิวสวย บรรยากาศดี ราคาถูก

แพต่อไปที่เราจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักเป็นแพที่กล่าวได้ว่าน่าจะเป็นแพดาวรุ่งพุ่งแรงที่สุดในบรรดาแพอุทยานฯ เลยก็ว่าได้ นั่นคือ แพคลองคะ ที่บอกว่าเป็นแพดาวรุ่งก็เนื่องจากเป็นแพที่มีนักท่องเที่ยวมานอนพักค้างคืนเป็นจำนวนมาก และเพิ่มขึ้นปริมาณขึ้นเรื่อย ๆ ที่นี่นับว่าเป็นแพที่มีวิวสวยระดับต้น ๆ ของเขื่อนเชี่ยวหลานทั้งวิวเทือกเขาหินปูนด้านหลังและด้านข้าง และวิวผืนน้ำที่กว้างใหญ่ด้านหน้าแพ รวมทั้งแพที่พักสไตล์ธรรมชาติตามแบบฉบับของแพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลาน

แพคลองคะตั้งอยู่ในบริเวณอ่าวคลองคะ ทางทิศใต้ของเขื่อนเชี่ยวหลาน โดยนั่งเรือเดินทางเข้ามาทางอ่าวสมเด็จ ผ่านด้านหน้าแพนางไพร เขาสามเกลอและถ้ำประกายเพชร นอกจากนั้นแล้วที่นี่ยังเป็นที่ทำการของ “ศูนย์พัฒนาการท่องเที่ยวคลองคะ อุทยานแห่งชาติเขาสก” อีกด้วย

แหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ แพคลองคะ

 • กุ้ยหลินเมืองไทย เขาสามเกลอ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่สุดของเขื่อนเชี่ยวหลาน ตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางท่าเรือท่องเที่ยวและตัวแพ ด้วยระยะห่างกันประมาณ 4 กิโลเมตรครึ่ง ทุกคนที่เคยมาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานต้องมาสัมผัสความงาม พร้อมทั้งถ่ายรูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ ที่นี่
 • ถ้ำประกายเพชร ตั้งอยู่ถัดไปเขาสามเกลอ ใกล้กันมากที่สุดแค่ 1 กิโลเมตรกว่า ๆ มีชื่อเสียงในเรื่องของความสวยงามแปลกตา มีเอกลักษณ์โดดเด่นของผนังถ้ำที่เป็นประกายระยิบระยับเมื่อมีแสงมาตกกระทบ รวมทั้งมีหินงอกหินย้อยที่แปลกตา การมาเที่ยวชมถ้ำประกายเพชรไม่ต้องเดินเท้าไกล เพราะเรือสามารถจอดได้ถึงหน้าถ้ำ รวมถึงตัวถ้ำไม่ได้มีความลึกหรือความยาวมาก เดินเที่ยวชมได้แบบสบาย ๆ
 • น้ำตกคลองคะ ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับแพ เป็นน้ำตกที่ไม่ได้สูงชันและอาจจะไม่ได้มีน้ำไหลลงมาตลอดปี ถือเป็นอีกต้นน้ำแห่งหนึ่งของอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา สามารถพายเรือคายัคไปเที่ยวได้ในเวลาประมาณ 20 นาที

แพโตนเตย : สวยงาม เงียบสงบ แพเขื่อนเชี่ยวหลานที่เหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด

แพของอุทยานแห่งชาติเขาสกแพต่อไปที่เราจะแนะนำให้เพื่อนนักท่องเที่ยวได้รู้จักกันก็คือ แพโตนเตย (หรือชื่อเดิม แพคลองแปะ) ตั้งอยู่ลึกเข้าไปในบริเวณคลองแปะทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นจุดที่อยู่ใกล้กันกับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งคือ ” ถ้ำน้ำทะลุ ” ห้องพักของแพโตนเตยเป็นกระท่อมไม้ไผ่แบบดั้งเดิม เข้ากับธรรมชาติและเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์มากที่สุด ที่นี่เหมาะกับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบ อากาศที่บริสุทธิ์และทิวทัศน์ที่งดงาม บริเวณโดยรอบมีภูเขาและแมกไม้นานาพรรณอยู่อย่างหนาทึบ จึงทำให้ที่นี่มีเหล่าสัตว์ป่านานาชนิดแวะเวียนกันมาให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอยู่เสมอโดยเฉพาะหมูป่ากับนกเงือก ซึ่งนกเงือกนั้นเป็นนกขนาดใหญ่ที่เป็นดัชนีชี้วัดความสมบูรณ์ของผืนป่าได้เป็นอย่างดี

ด้วยข้อมูลที่กล่าวมานี้ ทำให้แพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลานแห่งนี้เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก หากคุณมาท่องเที่ยวพักผ่อนที่นี่ รับรองว่าจะพบเจอเพื่อนนักท่องเที่ยวของคุณเป็นฝรั่งหัวทองอย่างแน่นอน ทั้งนี้แพโตนเตยยังเป็นที่ตั้งที่ทำการส่วนราชการ “หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาสกที่ ขส.4 (คลองแปะ)” อีกด้วย

แหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่อยู่ใกล้ ๆ แพโตนเตย

แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเขื่อนเชี่ยวหลานที่ตั้งอยู่ใกล้แพโตนเตยมีเพียงที่เดียวคือ ถ้ำน้ำทะลุ เป็นถ้ำที่ซ่อนตัวอยู่กลางป่าลึก ต้องเดินป่าไปตามผืนป่าดงดิบที่ต้องข้ามลำธารหลายช่วง ลักษณะของถ้ำน้ำทะลุจะมีลักษณะพิเศษที่มีสายน้ำไหลผ่านทะลุถ้ำเหมือนกับถ้ำน้ำลอด ภายในถ้ำมีความสวยงามที่แปลกมหัศจรรย์ เป็นจำพวกหินงอกหินย้อยและสายน้ำที่ไหลผ่านลอดถ้ำที่ลึกลับซับซ้อน และยังมีความมหัศจรรย์ของน้ำตกที่ไหลอยู่ในถ้ำแห่งนี้ ซึ่งสร้างความพิศวงแก่ผู้พบเห็นเป็นอันมาก

นอกจากน้ำตกที่ซุกซ่อนอยู่ในถ้ำแห่งนี้ ยังมีน้ำตกอีกชั้นหนึ่งที่อยู่ลึกเข้าไปและสามารถเดินทะลุออกอีกด้านหนึ่งได้ แต่ในช่วงฤดูฝนจะไม่สามารถเดินผ่านได้ และทางอุทยานแห่งชาติเขาสกได้ปิดการเที่ยวชมถ้ำในฤดูฝนและช่วงที่มีฝนตกหนักในทุก ๆ ปี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยว

การไปเที่ยวถ้ำน้ำทะลุถือว่าเป็นการไปเที่ยวที่ผจญภัยที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่มีร่างกายแข็งแรงและไม่มีโรคประจำตัว และการไปเที่ยวถ้ำนั้นต้องมีเจ้าหน้าที่นำเที่ยวด้วยทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย

แพไกรสร : แพอุทยานเขาสก ไกลที่สุด มาพร้อมกับธรรมชาติที่สวยงามและอากาศที่แสนบริสุทธิ์

มาถึงแพอุทยานฯ แพสุดท้ายที่เราจะแนะนำเพื่อน ๆ กัน แพนี้ตั้งอยู่ห่างออกไปไกลที่สุดทางด้านทิศตะวันตกของเขื่อนเชี่ยวหลาน ณ ที่ทำการของ “หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาสกที่ ขส.7 (ไกรสร)” ที่นี่เป็นที่พักเขื่อนเชี่ยวหลานอีกแห่งที่ดูแลและบริหารจัดการโดยทางอุทยานแห่งชาติเขาสกเอง นั่นคือ แพไกรสร

แพไกรสร ตั้งชื่อตามชื่อหมู่บ้านและตำบลเก่าของที่นี่ซึ่งได้จมอยู่ใต้น้ำในปัจจุบัน ที่นี่คือสวรรค์ของคนรักธรรมชาติที่เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างแท้จริง มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด มีบรรยากาศที่ดีมาก ตัวที่พักไม่อยู่ติดกับภูเขามากเกินไปจนทำให้รู้สึกอึดอัด ห้องพักหันหน้าไปยังทางทิศตะวันออก ซึ่งเป็นจุดที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์โผล่ขึ้นมาเหนือผิวน้ำตอนเช้าได้อย่างสวยงามมาก ๆ

ห้องพักหรือแพที่พักทั้งหมดของแพไกรสรมีลักษณะที่ใกล้เคียงกันกับแพอุทยานฯ อื่น ๆ นั่นคือเป็นห้องพักแบบแพกระท่อมไม้ไผ่หลังคามุงใบจาก ให้ความรู้สึกที่ใกล้ชิดธรรมชาติที่สุด ห้องน้ำของที่นี่เป็นห้องน้ำรวมเช่นกัน และเช่นเดียวกันกับแพโตนเตย ที่นี่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวฝรั่งต่างชาติผู้หลงไหลในการพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์เช่นกัน

นอกจากนี้แล้วแพไกรสรยังอยู่ใกล้กับจุดบริเวณที่ฝูงกระทิงป่าและเหล่าสัตว์ป่านานาชนิดจะออกมาปรากฏตัวให้ได้ยลโฉมเพื่อดื่มน้ำและหาอาหาร โดยนักท่องเที่ยวสามารถไปส่องสัตว์ ดูฝูงกระทิงตัวเป็น ๆ ได้ และทางแพไกรสรยังมีการจัดกิจกรรมชมวิว ณ จุดชมวิวไกรสร View point ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวแพมากนัก โดยพื้นที่บริเวณจุดชมวิวมีลักษณะเป็นหินที่มียอดแหลม ๆ เรียกว่าหินกรามช้าง เป็นจุดชมวิวมุมสูงที่สามารถมองเห็นทั้งผืนป่าและบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภาได้อย่างชัดเจน

จุดเด่นของแพไกรสร

 • ตั้งอยู่ไกลจากท่าเรือท่องเที่ยวมาก ในเขตที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและผืนป่าสูง การมาเที่ยวหรือมาพักที่นี่มีโอกาสที่จะได้เห็นสัตว์ป่าสูงกว่าแพที่อยู่ในโซนด้านล่างอย่างโซนคลองมุยหรือคลองโหลง การมานอนพักค้างคืนที่นี่จะได้ยินเสียงสัตว์ป่าอย่าง ลิง ค่าง ชะนีและนกนานาชนิดอยู่เป็นระยะ ๆ
 • อยู่ใกล้ทางเส้นล่องเรือไปเที่ยวชมต้นน้ำคลองแสง อันเป็นต้นน้ำหลักของอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา การล่องเรือชมต้นน้ำคลองแสงเป็นการชมธรรมชาติ สัตว์ป่าและผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดของภาคใต้ หากโชคดีจะมีโอกาสเจอสัตว์ป่าหลายชนิด

แพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน ราคาหลักร้อย ใกล้ชิดธรรมชาติ ราคาถูกและคุ้มค่าที่สุด

จากข้อมูลทั้งหมดที่ได้กล่าวไปจะเห็นว่าโดยส่วนใหญ่ทั้ง 4 แพ จะมีลักษณะห้องพักที่คล้ายกัน ไม่ว่าจะเป็นห้องพักแบบกระท่อมไม้ไผ่ขนาดเล็กหลังคามุงใบจาก เป็นห้องพักที่ไม่มีห้องน้ำในตัว (**ยกเว้นแพคลองคะ ที่มีบ้านพักขนาดใหญ่และมีห้องน้ำในตัว เพิ่มเติมขึ้นมา) หรือว่าจะเป็นเรื่องทำเลที่ตั้งโดยส่วนใหญ่ที่มีทำเลที่ดี มีวิวทิวทัศน์โดยรวมที่สวยงาม ก็เนื่องจากอุทยานแห่งชาติเขาสกเป็นเจ้าของพื้นที่ ก็ย่อมมีทำเลที่ค่อนข้างดีกว่าแพเอกชน โดยทั้ง 4 แพนี้ตั้งอยู่ห่างไกลกันมากพอสมควร

สิ่งที่คล้าย ๆ กันอีกอย่างของทั้ง 4 แพ ก็คือเรื่องราคาที่พักที่ค่อนข้างจะมีราคาถูกและประหยัดกว่าแพเอกชน เนื่องจากเป็นที่พักแบบง่าย  ๆ สบาย ๆ ไม่มีออพชั่นให้เลือกมากมาย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบกินนอนแบบง่าย ๆ ไม่ต้องปรุงแต่งมากมาย

แนะนำศึกษาข้อมูลรีวิวเพิ่มเติม แพนางไพร เขื่อนเชี่ยวหลาน pantip

แนะนำศึกษาข้อมูลรีวิวเพิ่มเติม ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน pantip 2024

แนะนำศึกษาข้อมูลรีวิวเพิ่มเติม แพไกรสร เขื่อนเชี่ยวหลาน pantip

หากเพื่อนนักท่องเที่ยวสนใจมาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานแบบพักค้างคืน ไม่ว่าจะเป็นแพคเกจ 2 วัน 1 คืน หรือ แพคเกจ 3 วัน 2 คืน พักผ่อนกันแบบง่าย ๆ สบาย ๆ ในราคาประหยัด ๆ เชี่ยวหลานแฮปปี้ทัวร์ขอแนะนำแพอุทยานเขื่อนเชี่ยวหลาน ทั้งแพนางไพร แพคลองคะ แพโตนเตยและแพไกรสร รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน สนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสอบถามเราได้ทุกช่องทางครับ

This Post Has 0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top